Lễ giỗ tổ Hùng Vương - mùng 10 tháng 03 năm Đinh Dậu 2017

Thứ tư, 05/04/2017

Trong dòng chảy của không gian, thời gian, theo chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, không chỉ là huyền thoại trong tâm thức của cộng đồng dân cư Việt, Hùng Vương vừa là Quốc tổ, vừa là thánh Vương, vừa là người lập nước, cũng là người chăm lo cuộc sống cho dân.

Với tấm lòng hướng về đất tổ linh thiêng, sáng ngày 05/04/2017, tại sân trường THPT Chuyên Lê Hồng phong, tập thể GV-CNV và các em học sinh đã lập bàn thờ Quốc tổ để dâng lên những nén hương tỏ lòng thành kính biết hơn sâu sắc với các bậc tiền nhân - những người đã có công dựng nước hoà trong không khí của ngày hội truyền thống của dân tộc:

"Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba"

Cô Mai Ly - dẫn chương trình buổi lễ.

Mở đầu Lễ giỗ Quốc tổ là tiết mục múa "Hào khí Việt Nam" do các em học sinh lớp 11A1 biểu diễn:

Nghi lễ chào cờ - Đọc chúc văn Quốc tổ - Nghi thức dâng hương:

Cô Nguyễn Thị Yến Trinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc chúc văn Quốc tổ.

Cô Huỳnh Quang Thục Uyên sinh hoạt Chuyên đề về chủ quyền biển đảo.

Cô Triệu Thị Huệ - nhà thơ, giáo viên môn Văn đọc bài thơ Tổ Quốc - Cánh Sóng

ITC - lehongphong.edu.vn