Ngoại khóa tổ Văn tại Đồng Tháp năm 2018

Vào ngày 29/09/2018, tổ bộ môn Ngữ văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đã tổ chức hoạt động ngoại khóa lưu với học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp cho học sinh chuyên Văn khối 10, khối 11. Chương trình còn kết hợp hoạt động tham quan vườn quốc gia Tràm Chim. Hoạt động ngoại khóa này nhằm tạo điều kiện cho học sinh chuyên Văn được hòa mình vào thiên nhiên miền Tây tươi đẹp, vốn đã đi vào văn chương của Sơn Nam, Đoàn Giỏi…; đồng thời có dịp tiếp xúc với quý thầy cô cùng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu để học hỏi kinh nghiệm học tập, bồi đắp hứng thú, niềm say mê với văn chương.

Chuyến đi diễn ra với những hoạt động rất thú vị và bổ ích, đặc biệt tập trung vào các tiết mục tọa đàm, giao lưu kinh nghiệm học tập với các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tại hội trường lớn. Học sinh hai trường đã trình diễn các tiết mục văn nghệ, chia sẻ với nhau những cảm xúc mới mẻ, độc đáo về văn chương. Tại buổi giao lưu, thầy Ngô Phong Phú – Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu và cô Nguyễn Thị Kiều Hương – tổ trưởng tổ Văn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu đã bày tỏ niềm vui mừng khi hai ngôi trường Chuyên đã bước đầu thiết lập được các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập. Cô Triệu Thị Huệ - tổ trưởng tổ Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - cũng thay mặt đoàn giáo viên và học sinh gửi đến ban giám hiệu, quý thầy cô và các em học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu lời cảm ơn chân thành vì sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo. Cô Triệu Thị Huệ cũng bày tỏ niềm mong muốn sẽ có thêm thật nhiều những chương trình giao lưu chia sẻ học hỏi kinh nghiệm giữa hai trường. Đại diện hai trường cũng đã gửi tặng nhau những món quà thật ý nghĩa để kỉ niệm buổi gặp gỡ thân mật này.

Hoạt động giao lưu được tiếp nối với chuyến tham quan khu du lịch Tràm Chim, khu Ramsar có tầm quan trọng quốc tế. Các em học sinh hai trường đã cùng đi ghe tham quan miền sông nước, dùng bữa trưa tại nhà hàng trên sông và tiếp tục chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Chuyến đi khép lại với nhiều sự tiếc nuối của quý thầy cô và các em học sinh. Với những thành công đã đạt được trong chuyến đi, hi vọng trong tương lai tổ bộ môn Văn của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thiết thực và thú vị hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Cô Nguyễn Thị Kiều Hương - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu và Cô Triệu Thị Huệ - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

 

Thầy Ngô Phong Phú – Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu.

 

 

Ngọc Quí
Thanh Hà
Tổ Ngữ Văn

Tác giả bài viết: 

ITC - lehongphong.edu.vn

Các tin khác: