Tiết học ngoài nhà trường: Trải nghiệm hệ thống giao thông công cộng - Hành trình “50 năm một mùa xuân lịch sử”

Thứ ba, 23/01/2018

Nhằm giúp học sinh có cái nhìn tổng quan và được trải nghiệm phương tiện giao thông công cộng hiện nay của thành phố, giúp hình thành khả năng tự thân vận động cho học sinh, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh về những giai đoạn hào hùng trong lịch sử đấu tranh, giữ nước của dân tộc.

Ngày 23/01/2018, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức tiết học ngoài nhà trường: Trải nghiệm hệ thống giao thông công cộng bằng xe buýt - Hành trình “50 năm một mùa xuân lịch sử” tại Bảo tàng TP.HCM và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM với sự tham gia của toàn thể các em học sinh lớp 12:

Các em học sinh khi tham gia di chuyển bằng xe buýt sẽ được nghe giới thiệu tổng quan về hệ thống giao thông công cộng như các loại vé xe bus, văn hóa ứng xử khi đi xe bus, cách di chuyển lên xuống xe, quẹt thẻ… do Phòng điều hành Trung tâm quản lý và điều hành vận tải công cộng đảm trách:

Tham quan Bảo tàng TP.HCM:

Tại đây các em sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành, kiến trúc, và nội dung các hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng TP.HCM.

Sau đó các em di chuyển qua Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM:

Giao lưu với nhân chứng lịch sử với chủ đề​ “Thành Đoàn tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968”.

Cô Huỳnh Quang Thục Uyên - giáo viên môn Sử trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

LHPer and AFC U23 Championship 2018:

Trâm Anh
Phi Hưng